05 Loại Cây Khử Mùi Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

05 Loại Cây Khử Mùi Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

1. Cây lan ý

5 loại cây khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Cây lan ý là cây ưa ẩm, sống tốt ở môi trường thiếu sáng, đứng đầu trong danh sách của Nasa về công dụng thanh lọc không khí. Cây có tác dụng vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa có tác dụng khử các loại độc tố như loại bỏ benzen – có trong bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt…

2. Cây lưỡi hổ

5 loại cây khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Theo nghiên cứu, cây lưỡi hổ được đánh giá là loại cây trồng trong nhà vệ sinh khử mùi hôi, khử độc trong nhà thuộc top đầu danh sách với khả năng phát triển mạnh trong ánh sáng thấp, có tác dụng lọc bỏ tốt nhiều chất độc hại có trong không khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

3. Cây lô hội

5 loại cây khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Cây lô hội (hay nha đam) có tên khoa học là Aloe barbadensis, không chỉ được trồng để làm đẹp da, dịu vết cháy nắng hiệu quả mà còn có tác dụng tốt trong việc loại bỏ fomandehit, benzene trong không khí; có khả năng làm giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh.

4. Cây trầu bà vàng

5 loại cây khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Trầu bà vàng là cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp, có tên khoa học là Epipremnum aureum. Cây dễ sống, không khó chăm sóc nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc môi trường văn phòng, công sở. Trầu bà vàng có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.

5. Cây bạc hà

5 loại cây khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Mặc dù không nằm trong danh sách nghiên cứu của Nasa nhưng cây bạc hà vẫn được xem là loại cây có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả, bởi hương thơm của cây bạc hà có thể loại bỏ ruồi muỗi, hay các loại côn trùng khó chịu khác. Bên cạnh đó, trong lá của cây bạc hà còn có tinh dầu giúp loại bỏ vi khuẩn, ẩm mốc và mang lại mùi hương thơm ngát cho nhà vệ sinh.

Vì vậy không gian nhà vệ sinh sẽ được cải thiện triệt để và mang lại phong thủy tốt cho nhà ở nếu gia chủ có trồng những loại cây này trong nhà vệ sinh.

(Resource: Cafeland)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU