Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng tại quận Hà Đông, Hà Nội

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng tại quận Hà Đông, Hà Nội

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng mong muốn cũng như trải qua quá trình xây dựng ngôi nhà dành riêng cho gia đình mình. Nhưng trước khi xây nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì và xin phép xây dựng ở đâu thì không phải ai cũng biết cũng như có đầy đủ thời gian để làm. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhanh quận Hà Đông giúp bạn thuận lợi hơn trong quà trình xây dựng.

Hồ sơ xin phép xây dựng tại quận Hà Đông

Đối với chủ nhà

Bản sao giấy tờ quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.
Đơn xin phép xây dựng tại phòng quản lý nhà đất quận Hà Đông.
Bản cam kết công trình liền kề.
Dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhanh quận Hà Đông
Giấy ủy quyền đã được công chứng (nếu sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng)
Bản đồ hiện trạng của khu đất.

Đối với công ty xây dựng

Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, mặt bằng móng công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống.
Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình.
Bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt các tầng với tỷ lệ 1/50 – 1/200.
Bản vẽ mặt bằng móng với tỷ lệ 1/50 -1/200 kèm theo sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước và cấp điện.
Đối với nhà có tầng hầm phải có bản vẽ và biện pháp thi công tầng hầm.
Đơn xin cấp phép xây dựng.
Giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ hành nghề thiết kế của công ty thiết kế.

Quy trình xin phép xây dựng nhanh quận Hà Đông

Quy trình xin phép xây dựng nhanh tại quận Hà Đông được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để tiết kiệm thời gian cho việc xin phép xây dựng tại quận Hà Đông thì cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Các chủ đầu tư hay gia chủ khi đến Ủy ban nhân dân quận Hà Đông xin cấp phép thì cần phải chuẩn bị sẵn 2 bộ hồ sơ.
Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại bàn 1 cửa của Phòng quản lý nhà đất quận Hà Đông.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ

Cơ quan có thẩm quyền ở UBND tiếp nhận hồ sơ và ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định. Và viết giấy hẹn trả kết quả trong 15 ngày làm việc cho công dân.
Dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhanh quận Hà Đông
Trong trường hợp hồ sơ xin phép xây dựng cần điều chỉnh cho phù hợp với quy định hiện hành. Thì công dân mang hồ sơ về để đơn vị thiết kế hiệu chỉnh nộp lại cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ.
Việc điều chỉnh hồ sơ xin phép xây dựng do Phòng quản lý nhà đất yêu cầu. Phải trả lời bằng văn bản theo đúng quy định hiện hành.

Bước 4: Nhận kết quả và đóng lệ phí

Nếu hồ sơ xin phép đảm bảo đúng quy định. Thì Phòng quản lý nhà đất sẽ trả công dân giấy phép xây dựng. Và 1 bản thiết kế xin phép xây dựng để công dân về tiến hành thi công công trình.
Trước khi thi công xây dựng 1 tuần. Công dân có nghĩa vụ phô tô giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng. Nộp cho thanh tra xây dựng phường sở tại để theo dõi giám sát.

Lưu ý khi xin phép xây dựng nhanh quận Hà Đông

Gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

Xử phạt khi không có giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Trừ một số trường hợp được miễn giấy phép xây dựng, tất cả còn lại, khi tiến hành xây dựng nhà ở thì chủ đầu tư cần phải làm đầy đủ thủ tục xin cấp phép xây dựng. Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ mà không có giấy phép xây dựng sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng – 80 triệu đồng.

Những trường hợp được miễn giấy phép xây dựng

Theo Khoản 2 điều 89 của Luật xây dựng năm 2014 được sửa đổi bổ sung năm 2020, một số loại công trình dưới đây sẽ được miễn giấy phép xây dựng:
Công trình quảng cáo không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về quảng cáo, công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động theo quy định của Chính phủ;
Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 07 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
Dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhanh quận Hà Đông
Công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 07 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ công trình, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa;
Và những công trình khác, cụ thể tại: Những công trình được miễn giấy phép xây dựng

Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng được thực hiện theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nơi chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng. Cụ thể, lệ phí cấp giấy phép xây dựng ở Hà Nội theo Nghị quyết 06/2020/NQ-HĐND ngày 07/7/2020 là 75.000 đồng/giấy phép.

Lợi ích của dịch vụ xây dựng nhanh quận Hà Đông

Dịch vụ xin phép xây dựng mang đến những lợi ích không ngờ tới như:
Giúp gia chủ hay các chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian bởi để xin phép được bộ hồ sơ xin phép xây dựng khá phức tạp. Đặc biệt, với những hồ sơ không đáp ứng được đủ số lượng giấy tờ ban đầu cần có thì sẽ càng mất thời gian.
Dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhanh quận Hà Đông
Được tư vấn về những dịch vụ liên quan như: dịch vụ thi công xây dựng, thiết kế, tư vấn, …
Tiết kiệm chi phí xin phép.
Được sử dụng dịch vụ trọn gói nhưng cùng 1 lúc bao gồm thiết kế xin cấp phép và dịch vụ xin cấp phép xây dựng.

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU